© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Thứ sáu, 15/12/2017 | 01:53 GM +7 RSS

Ông bố Hà Nội nhanh trí sơ cứu giành mạng sống con trai 4 tuổi

Thấy con trai bắt đầu ngừng thở, anh Nguyễn Kim Hoàn vội đặt con xuống nền nhà để hà hơi thổi ngạt và ép ngực giúp bé tỉnh lại. 

Video anh Hoàn sơ cứu cho con trai

Trên trang cá nhân, anh Nguyễn Kim Hoàn chia sẻ video ghi lại cảnh anh cứu con trai 4 tuổi khi cậu bé sốt cao dẫn đến hôn mê, ngừng thở. Ông bố tâm sự: "Tôi muốn cảnh báo đến các bậc cha mẹ không nên chủ quan khi con bị sốt". 

Anh Hoàn cho biết đêm Trung thu, con trai vẫn đi chơi hội bình thường. Sáng hôm sau bé sốt, uống thuốc không giảm. Đến trưa, anh Hoàn từ chỗ làm về nhà định đưa con đi khám thì thấy bé có dấu hiệu hôn mê. "Mắt cháu bắt đầu trợn lên và có dấu hiệu hôn mê, ngừng thở, người tím tái", anh nhớ lại.

Bố ngay lập tức hà hơi thổi ngạt, sau đó đặt con xuống đất sơ cứu bằng cách ép tim. Sau một lúc được bố ép tim thổi ngạt, bé đã ói ra được nước, đờm dãi và có dấu hiệu hồi tỉnh. Hai vợ chồng anh Hoàn lập tức đưa con vào viện. Bác sĩ chẩn đoán bé bị sốt cao gây biến chứng, may là bố đã kịp thời sơ cứu nên con thoát tình huống nguy hiểm. 

Hiện, con trai của anh Hoàn đã bình phục.

Video anh Hoàn sơ cứu cho con đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người cho đây là một bài học cảnh giác cho những gia đình đang nuôi con nhỏ và là kinh nghiệm các bố mẹ có thể áp dụng sơ cứu cho con trong những tình huống nguy kịch.

Hướng dẫn cách ép tim cứu người ngưng thở

Hướng dẫn sơ cứu hà hơi thổi ngạt

(Giadinhvatreem.com.vn theo Vnexpress.net)

Ý kiến bạn đọc (0)