© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Thứ tư, 22/11/2017 | 19:57 GM +7 RSS

9 sai lầm của cha mẹ khiến trẻ nói dối

Có rất nhiều lý do khiến trẻ nói dối, nhất là việc cha mẹ cứ hỏi đi hỏi lại một câu, trẻ sẽ lập trình sẵn một kiểu trả lời.

Hàng xóm thấy con đánh bé nhà tôi mà không hề can thiệp

Bà mẹ của cậu bé hàng xóm nói vì con tôi láo nên được phép đánh, không phải xin lỗi. Câu nói đó thực sự làm tôi tổn thương.

Tác hại của việc giáo dục trẻ quá khắc nghiệt

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, lạm dụng thể chất hoặc sử dụng lời nói khắc nghiệt để phạt trẻ có thể khuyến khích các hành vi nguy cơ ở lứa tuổi vị thành niên, dẫn đến khả năng học tập kém.

Bố mẹ giàu cho quý tử, tiểu thư kiếm từng đồng lẻ

Thấy cả nhà buông đũa, cậu con trai lớp 7 của chị Quyên vội chạy tới dọn bát đem đi rửa rồi ra đánh dấu vào sổ chấm công. 

Ác mộng hai tuần sau khai giảng của nhiều bé lớp một

Đang liến láu nói cười, thấy cô giáo giơ chữ cái lên hỏi, Mi co rúm người, bịt chặt tai rồi rúc xuống gầm bàn hét "con không biết đâu!".

Tránh ác mộng khi vào lớp 1, mẹ dạy con đọc từ năm tuổi

Tôi đặt mục tiêu, trước khi vào lớp 1, con phải đọc thông, tức là biết hết bảng chữ cái, đọc được hết sách, hoàn toàn không luyện viết.

Tám cách thông minh giúp trẻ không nghiện thiết bị công nghệ

Bố mẹ cần xác định thời gian tối đa con được sử dụng thiết bị công nghệ theo độ tuổi, thời điểm thích hợp trẻ được dùng mạng xã hội...

Những lợi ích quý hơn vàng khi trẻ được học các môn nghệ thuật

Các bộ môn nghệ thật không chỉ giúp trẻ thẩm thấu cuộc sống một cách hoàn hảo nhất mà còn giúp trẻ thành công hơn nữa. Dưới đây là những kỹ năng thúc đẩy trẻ phát triển những điểm mạnh về nghệ thuật trong học tập và cuộc sống.

7 kỹ năng quý hơn vàng giúp trẻ an toàn trước nguy hiểm rình rập

Các bậc phụ huynh cần đảm bảo cho trẻ nắm vững những kỹ năng thiết yếu để có khả năng thoát khỏi những nguy hiểm luôn tiềm ẩn trong cuộc sống.

Cha mẹ kiên trì 6 cách sau, con sẽ cực thông minh và sáng tạo

Gen di truyền chỉ tác động 1 phần đến trí tuệ và tính cách của trẻ. Cha mẹ khéo léo và kiên trì áp dụng những phương pháp sau sẽ giúp con thông minh và sáng tạo hơn.

Cha mẹ nghiêm túc áp dụng 10 điều sau sẽ không lo con vô cảm, ích kỷ

Thời đại của công nghệ và mạng internet, trẻ nhỏ dễ sống ích kỷ và vô cảm với mọi thứ xung quanh. Cha mẹ hãy nghiêm túc áp dụng 10 bài học sau để giúp con biết cách quan tâm và sẻ chia.

Bí quyết dạy con kiểm soát tốt hành vi mà không cần đánh mắng

Thiếu kỹ năng kiểm soát cảm xúc sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng khi trẻ lớn lên. Dưới đây là 9 cách để bố mẹ giúp kiềm chế hiệu quả những cơn giận giữ, hung hăng của trẻ.

Cha mẹ dù hiểu biết đến mấy cũng dễ làm hại con bằng 10 câu nói này

Dưới đây là những câu nói tưởng chừng như vô hại nhưng tuyệt đối không nên áp dụng với con.

Muốn con thành công, cha mẹ nên kiên trì dạy dỗ 10 điều sau

Con cái thành đạt là mong ước của tất cả các ông bố bà mẹ trên thế giới này. Dưới đây là 10 điều bố mẹ có thể dạy con để tạo nền tảng vững chắc từ nhỏ, mang đến cho con những cơ hội thành công trong tương lai.

Muốn con tự lập, hiểu chuyện nhất định phải tuân thủ 15 nguyên tắc sau

Thực hiện 15 nguyên tắc này, các mẹ có thể nuôi dạy con trở thành những đứa trẻ vui vẻ, tự lập và hiểu chuyện.

Bí quyết dạy con đặc biệt của những bà mẹ Pháp

Trẻ con Pháp không nổi nóng, cư xử biết suy nghĩ và chủ động, nhờ quá trình nuôi dạy đặc biệt của người lớn từ tuổi sơ sinh. 

Mẹ con không còn cuống cuồng lo đi làm, đi học muộn nữa nhờ cách này

Mỗi sáng thời gian gấp rút và cuống cuồng nhất chính là việc mẹ con đều vội vã tìm giầy, áo khoác, túi xách rải rác khắp nơi trước khi ra khỏi nhà. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn để mỗi buổi sáng không còn là thảm họa.

Những điều cha mẹ vì muốn tốt mới làm nhưng thực chất đang hại con

Những tính cách chưa tốt của trẻ đôi khi chính là tấm gương phản chiếu những sai lầm của bố mẹ trong quá trình nuôi dạy con.

5 bước giúp cha mẹ "cầm cương" nhóc tỳ nghịch ngợm, không nghe lời

Đừng để mất bình tĩnh mà nổi nóng, quát mắng khi các bé con nghịch ngợm, không nghe lời. Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên có cách xử lý gần gũi và hiệu quả hơn để nuôi dạy con.

Tôi thấy có lỗi khi không thể cho con thoát khỏi trường công

Có lúc tôi nghĩ, khi con tới trường, thầy cô không dạy gì, để trẻ tự học, tự chơi, thì có lẽ còn tốt hơn cho sự phát triển của chúng.

Tôi cho con học lại trường tư chỉ sau 3 tuần vào trường công

Tôi từng nghĩ cho con thử thay đổi môi trường, với học phí rẻ bằng nửa, nhưng rồi nhận ra điều đó không quan trọng bằng tự do của con.

Bạn sẽ làm con gái tổn thương nếu nói những lời này

Các bé gái rất nhạy cảm về mặt cảm xúc, đặc biệt là khi bắt đầu phát triển và bước vào tuổi dậy thì, rất dễ bị ảnh hưởng bởi những hành vi của cha mẹ hoặc ai đó mà bé coi là thần tượng.

Không bao giờ là quá sớm để dạy con quản lý chi tiêu

Dạy trẻ tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền là một kỹ năng không bao giờ được coi là quá sớm. Dưới đây là 7 mẹo để dạy trẻ cách quản lý tiền bạc.

9 việc làm cha mẹ nên công khai giúp con thêm tự tin, độc lập

Dành những điều tốt đẹp nhất cho con không có nghĩa là giấu nhẹm đi những khó khăn, trăn trở của cha mẹ. Hãy làm ngay 9 điều này để trẻ cảm thông và trân trọng những gì mình có hơn.

7 điều cha mẹ tuyệt đối tránh nói làm tổn thương trẻ

Có những câu nói dù nổi nóng thế nào, cha mẹ cũng không nên thốt ra với con trẻ.