© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Thứ ba, 16/01/2018 | 20:46 GM +7 RSS

Mánh dẫn dụ phụ nữ để bán vào động mại dâm

Hứa hẹn xin giúp việc làm lương cao, vờ tán tỉnh rồi rủ đi chơi xa... là chiêu kẻ buôn người thường sử dụng.

Bán quần áo là công việc dễ, nhẹ nhàng thường được kẻ buôn người dùng để mời chào những cô gái. Ba cô gái ở vùng quê Thạch Thất, Hà Nội tên Hà (21 tuổi), Trang (22 tuổi) và Hằng (24 tuổi) đều thôi học sớm, ở nhà không có việc làm ổn định. Trong một lần đến nhà Nguyễn Thị Hương chơi, các cô được rủ xuống Quảng Ninh bán quần áo thuê với tiền lương 4-5 triệu đồng một tháng. Hà, Trang, Hằng không đắn đo, đồng ý ngay.

Cả ba cô gái bị nhóm người móc nối với Hương đưa qua nhiều chặng đường. Chỉ đến khi, cả nhóm nhìn thấy những dòng chữ giống trong phim Trung Quốc xuất hiện trên đường phố mới biết đã bị lừa nhưng sợ không dám phản ứng. Các cô gái bị ép bán dâm ngay ngày đầu tiên đặt chân đến nơi đất khách. Gần nửa năm sau, khi đã quen đường ở Trung Quốc, Hằng và Hà mới trốn được về Việt Nam và tố cáo nhóm buôn người.

Một cảnh đời bị lừa khác là bà Hồng, nay đã 54 tuổi, quê Nghệ An. Cách đây hơn 20 năm, gia cảnh nghèo khó, bà được người phụ nữ cùng huyện gợi ý ra Hà Nội làm một công việc nhàn hạ, ổn định, lương cao, lại có thể mang con theo. Bà Hồng khấp khởi mừng, bí mật mang con bỏ nhà theo người phụ nữ. Nhưng chuyến đi định mệnh đó đã chia cắt hai mẹ con hơn 20 năm trời.

Bà bị lừa uống thuốc mê, đưa sang Trung Quốc bán làm vợ một người đàn ông lớn hơn mình 20 tuổi. Chỉ đến khi tóc đã bạc, bà mới may mắn được con trai ở Việt Nam tìm đón, về sum họp tại quê hương.

Một vụ án khác ở tỉnh Long An, người phụ nữ tên Nguyễn Thị Cẩm Hường (39 tuổi) đã lừa gần chục người, trong đó có nhiều thiếu nữ chưa thành niên. Những bé này đều ở những gia đình hoàn cảnh khó khăn, bị bố mẹ buộc thôi học sớm.

Các bậc phụ huynh đã giao con cho Hường vì tin cô ta có thể tìm giúp công việc bán quần áo với mức thu nhập cao. Nhưng trên thực tế, Hường đã bán các em cho nhóm buôn người để lấy 1.000 nhân dân tệ mỗi nạn nhân. Trong một năm, Hường cùng đồng bọn đã bán 10 người sang Trung Quốc. Cô ta chỉ bị phát giác và nhận án 25 năm tù sau khi một số cô gái bỏ trốn về Việt Nam, tố cáo với cơ quan điều tra.

Người yêu lừa đi chơi xa 

Năm 2012, Huyền, 16 tuổi, khi làm nhân viên quán cà phê ở Thạch Thất, Hà Nội, đã yêu người thanh niên tên Luật. Trong một lần cùng người yêu đi chơi xa, cô bị lừa đưa Trung Quốc và bị đánh, ép bán dâm. Sau đó ít tháng, Huyền may mắn trốn thoát về nhà.

Một vụ án xảy ra ở tỉnh Lào Cai hồi tháng 4 vừa qua là minh chứng khác về chiêu thức "săn người yêu" của những kẻ buôn người. 9 nữ sinh của các trường dân tộc nội trú, cao đẳng sư phạm đã mắc "bẫy yêu" của đám thanh niên. Các cô sau đó bị chúng lừa rủ đi chơi miễn phí rồi bán lấy gần 400 triệu đồng.

Ngày 19/12, TAND Hà Nội đưa ra xét xử một vụ án tương tự. Có gã thanh niên đã gạ bán người yêu cho kẻ từng đi tù là Phạm Văn Dung (35 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) với giá gần 3 triệu đồng... Dung đã hào phóng trả thêm cho kẻ này cùng nhóm bạn của gã một chầu ma túy đá. Nạn nhân sau đó bị đưa vào đường dây mại dâm của chị gái Dung ở Trung Quốc.

Nạn nhân sau thời gian bị ép bán dâm ở Trung Quốc đã trốn thoát, về nước tố cáo sự việc. TAND Hà Nội tuyên phạt Dung 8 năm 10 tháng tù về hai tội Không tố giác tội phạm và Mua bán người. Trước đó, người yêu của nạn nhân và chị gái của Dung đã phải lĩnh án.

(Giadinhvatreem.com.vn theo Vnexpress.net)

Ý kiến bạn đọc (0)