© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Chủ nhật, 21/01/2018 | 19:30 GM +7 RSS

Bộ Giao thông yêu cầu dừng triển khai xe buýt 2 tầng

Trong khi chờ ý kiến chính thức của Chính phủ, Bộ Giao thông yêu cầu các địa phương tạm dừng việc triển khai dịch vụ buýt hai tầng. 

Theo Bộ Giao thông, ngày 7/7, cơ quan này đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về góp ý của các bộ ngành và địa phương về loại hình xe buýt 2 tầng và xin ý kiến chỉ đạo.

Trong khi Thủ tướng chưa có ý kiến chính thức, ngày 20/7, Bộ có văn bản yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai vì chưa đủ tính pháp lý cho hoạt động này. 

Theo Bộ Giao thông, sau khi nhận được ý kiến của lãnh đạo Chính phủ, cơ quan này sẽ ban hành quyết định để các địa phương tiếp tục triển khai. 

"Góp ý của các bộ ngành, địa phương gửi về Bộ Giao thông đều đồng thuận với chủ trương triển khai xe buýt hai tầng, loại hình này cũng đã phổ biến ở nhiều nước nên chúng tôi tin Chính phủ sẽ chấp thuận trong thời gian tới", đại diện Bộ Giao thông cho hay. 

bo-giao-thong-yeu-cau-dung-trien-khai-xe-buyt-2-tang

Mẫu xe buýt du lịch 2 tầng được chạy khảo sát trên đường bộ Hà Nội. Ảnh: Gia Chính

Hiện một số thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng đang triển khai thí điểm xe buýt hai tầng phục vụ khách du lịch. Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho hay doanh nghiệp đang đặt đóng mới xe buýt 2 tầng sau đợt khảo sát. 

"Chúng tôi nghĩ rằng các cơ quan sẽ sớm hoàn tất thủ tục pháp lý cho xe buýt 2 tầng, vì loại hình phương tiện này đang được nhiều du khách quan tâm, ủng hộ", lãnh đạo Transerco nói. 

Trước đó tháng 12/2016, Thủ tướng đã có văn bản đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc và dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không bằng ôtô khách 16-45 chỗ ngồi chất lượng cao tại Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang, TP HCM. Thời gian thí điểm thực hiện trong 5 năm.

Cuối tháng 3/2017, Bộ Giao thông đã dự thảo "Quyết định ban hành kế hoạch thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách bằng ôtô góp phần thúc đẩy phát triển du lịch" gửi các bộ và địa phương liên quan để lấy ý kiến. Trong tháng 6, các bộ ngành, địa phương đã gửi ý kiến góp ý về Bộ Giao thông. 

(Giadinhvatreem.com.vn theo Vnexpress.net)

Ý kiến bạn đọc (0)