© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Thứ tư, 24/01/2018 | 12:59 GM +7 RSS

Khác biệt giữa sữa bột, sữa bột pha sẵn có thể mẹ chưa biết

Cả hai đều có hàm lượng dinh dưỡng như nhau, song sữa bột pha sẵn có dạng lỏng, bao bì hộp tiện lợi, hạn sử dụng ngắn hơn.

Theo bác sĩ dinh dưỡng Trần Thị Minh Nguyệt, sữa bột công thức theo lứa tuổi, hay sữa bột đặc trị, là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng quan trọng cho trẻ trên 2 tuổi. 

Đối với các bé đã đến trường, mẹ có thể dùng loại sữa bột dinh dưỡng pha sẵn tiện lợi hơn. Sản phẩm thay thế này có dạng lỏng, dùng trong trường hợp mẹ không tiện pha sữa như khi đi chơi xa, đi tiêm chủng hoặc lúc bận rộn.

Khác biệt giữa sữa bột, sữa bột pha sẵn có thể mẹ chưa biết

Bác sĩ khuyên, nên chọn sữa bột dinh dưỡng pha sẵn cùng chủng loại với sản phẩm sữa bột đang dùng, nhằm đảm bảo dinh dưỡng và hợp khẩu vị của bé. Chúng có công thức, thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng như nhau. 

Các nhà sản xuất ngày nay sử dụng công nghệ pha sẵn hiện đại từ sữa bột, theo đúng liều lượng, dung tích nước và nhiệt độ quy định. Sau đó, sản phẩm sẽ được tiệt trùng và đóng gói trong hộp giấy - nhôm 6 lớp. Hạn sử dụng của sữa bột pha sẵn khoảng 6-9 tháng, ngắn hơn sữa bột thông thường ở dạng lon. 

Các mẹ trước nay phải pha sữa bột với nước nóng 40-50 độ C cho bé uống. Tuy nhiên, đối với sữa bột pha sẵn, mẹ có thể trữ trong tủ lạnh, giúp bé giải khát và uống ngon miệng hơn khi thời tiết nóng nực. Ở vùng lạnh, nên để sản phẩm ở ngoài, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, không có côn trùng lây nhiễm; hoặc có thể hâm nóng giúp bé ấm bụng hơn.

Khác biệt giữa sữa bột, sữa bột pha sẵn có thể mẹ chưa biết - 1

Thực phẩm bổ sung GrowPlus+ của NutiFood dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi trên 2 tuổi. Công thức Weight Pro+ giàu dưỡng chất MCT, DHA, AA, lysine, kẽm, selene, FOS/Inulin, vitamin A, B, C, E, taurine, choline… giúp trẻ ăn ngon miệng, dễ tiêu hóa, hỗ trợ phát triển trí não, tăng đề kháng. Sản phẩm được chứng nhận lâm sàng giúp trẻ tăng cân và chiều cao sau 3 tháng, giảm biếng ăn. Sản phẩm có dạng bột và dạng pha sẵn tiện lợi.

(Giadinhvatreem.com.vn theo Vnexpress.net)

Ý kiến bạn đọc (0)