© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Thứ ba, 23/01/2018 | 14:50 GM +7 RSS

Cậu bé mồ côi mong về nhà vào Giáng sinh sau ca ghép tạng

Victorious Vic Nera 10 tuổi (Mỹ) hy vọng được trở về nhà vào Giáng sinh sau khi phẫu thuật ghép đa tạng.

Theo Foxnews, Vic bị hội chứng ruột ngắn từ khi mới sinh ra nên không thể hấp thu đủ nước, vitamin và chất dinh dưỡng khác từ thức ăn để duy trì cuộc sống. Hội chứng này làm cho cậu bé bị suy dinh dưỡng, sụt cân và mất nước. Bé không có cha mẹ từ thuở nhỏ. 

Căn bệnh khiến cậu bé chào đời đã phải ăn qua ống thông. Cậu bé cũng trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật nhưng vẫn không thể nào hồi phục như đứa trẻ bình thường. Gan và tuyến tụy của cậu bé gần như đã bị phá hủy.

cau-be-mo-coi-mong-ve-nha-vao-giang-sinh-sau-ca-ghep-tang

Vic đang hồi phục sau ca ghép tạng. Ảnh: Fox8.

Chính vì vậy, cậu bé được đưa vào danh sách bệnh nhân cần ghép tạng của Trung tâm y tế Cleveland.    Tháng 11, trung tâm cũng đã tìm được người hiến tạng phù hợp cho cậu bé. Sau ca phẫu thuật ghép đa tạng kéo dài 16 giờ, Vic đã có một lá gan, tuyến tụy và ruột non mới.

Bác sĩ Kareem Abu-Elmagd đang điều trị cho Vic tại Trung tâm Cleveland nói: "Đứa trẻ này giống như con của chúng tôi vì chúng tôi đã chăm sóc suốt cả ngày và đêm". Vị bác sĩ cũng cho biết, các bộ phận cơ thể nhận được từ người hiến tặng phù hợp với Vic.

Vic hiện đã được cô Annie Lykins nhận nuôi. Cô Lykins cho biết cậu bé hòa nhập nhanh với ba đứa con của cô. Cô hy vọng cậu bé nhanh chóng khỏe để kịp về nhà ăn mừng Giáng sinh.

(Giadinhvatreem.com.vn theo Vnexpress.net)

Ý kiến bạn đọc (0)