© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Thứ tư, 17/01/2018 | 14:29 GM +7 RSS

Giá vàng thế giới lao dốc

Đồng đôla Mỹ tăng mạnh đẩy giá vàng quốc tế giảm gần 11 USD khi chốt phiên giao dịch tại Mỹ tối qua.
gia-vang-the-gioi-lao-doc

Giá vàng giảm mạnh. Ảnh: PV.

Báo cáo kinh tế của Mỹ khá lạc quan hôm thứ Ba là nguyên nhân khiến thị trường vàng giảm giá. Theo đó, báo cáo bán lẻ tháng 7 cho biết doanh thu tăng mạnh hơn kỳ vọng, tăng 0,6% trong khi dự kiến trước đó chỉ tăng 0,4% (tháng 6 giảm 0,2%). 

Những dữ liệu này sẽ ảnh hưởng lớn đến chính sách tiền tệ của Mỹ, trong đó thúc đẩy việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ - Fed sớm hơn. Nhờ đó, chỉ số USD đã tăng mạnh trong ngày hôm qua. Cùng với đó là việc giới đầu tư xuất hiện động thái chốt lời sau khi giá đạt đỉnh 3,5 tháng, khiến vàng giảm nhanh.

Trong đầu phiên giao dịch Mỹ, có lúc giá vàng rơi xuống sát 1.265 USD. Sau đó, giá phục hồi nhẹ và đóng cửa ngày tại mức 1.271 USD, mất gần 11 USD so với phiên liền trước. 

Bước sang giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, vàng vẫn loay hoay quanh mốc 1.271 USD. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng 22.765 đồng, mỗi lượng vàng giao ngay quy đổi hiện có giá khoảng 34,88 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá đầu ngày hôm nay của vàng miếng trong nước xoay quanh 36,22-36,30 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 1,4 triệu đồng mỗi lượng.

Ngoài các yếu tố tác động từ đồng USD, chỉ số chứng khoán tăng điểm ở hầu hết các thị trường toàn cầu cũng là nguyên nhân kéo giá vàng đi xuống. 

Dù có nhiều áp lực đè lên vàng nhưng các chuyên gia cho rằng sức cầu đối với kim loại quý này vẫn rất lớn. Khả năng vàng sẽ phục hồi trong tương lai gần. Giá bạc cũng có phiên suy yếu khi chốt ngày giảm 0,452 USD, xuống 16,675 USD một ounce.

(Giadinhvatreem.com.vn theo Vnexpress.net)
Tag:   Giá vàng USD gold

Ý kiến bạn đọc (0)