© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Thứ tư, 24/01/2018 | 18:43 GM +7 RSS

Giá vàng thấp nhất hơn một tháng

USD mạnh lên vì khả năng Mỹ tăng lãi khiến giá mỗi ounce mất hơn 7 USD, xuống 1.208 USD hôm qua.

Đến 7h45 sáng nay, thị trường tiếp tục biến động quanh mốc 1.207 USD một ounce. Quy đổi ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,2 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá vàng miếng mua bán trong nước chốt phiên hôm qua tại 36,4 - 36,64 triệu đồng.

Nhà đầu tư đang đợi báo cáo việc làm Mỹ, sẽ công bố ngày mai. Đây là hàn thử biểu cho sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nó cũng được chú ý do tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) - bà Janet Yellen tuyên bố sẽ nâng lãi suất nếu số liệu việc làm và lạm phát tốt. Vì vậy, nhà đầu tư dự báo Fed có khả năng tăng lãi trong phiên họp 14/3 này.

Hôm qua, có lúc giá chạm 1.206 USD trong phiên Mỹ, xuống thấp nhất từ cuối tháng 2. Đây cũng là phiên thứ 5 liên tiếp giá vàng đi xuống. Vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,6%, xuống 1.209 USD một ounce.

Dollar Index - đo sức mạnh đồng bạc xanh với 6 tiền tệ lớn khác - đã tăng 0,3% hôm qua. Việc này phần nào gây áp lực lên kim loại quý.

"Dù gần đây vàng bị bán tháo, chúng tôi vẫn cho rằng giá đang khá vững, trong bối cảnh chứng khoán và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đều cao", ông Georgette Boele – nhà phân tích kim loại quý tại ABN Amro nhận xét.

Hồi tháng 2, báo cáo việc làm Mỹ đã cho thấy mức tăng mạnh nhất hơn một năm. Vì vậy, giới quan sát đều kỳ vọng lớn vào số liệu ngày mai.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu WTI và Brent hôm qua mất hơn 5% do tồn kho dầu Mỹ tăng vọt. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ giảm nhẹ, với ba chỉ số chủ chốt giảm trung bình 0,2%.

(Giadinhvatreem.com.vn theo Vnexpress.net)
Tag:   vàng giá vàng USD

Ý kiến bạn đọc (0)