© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Thứ sáu, 15/12/2017 | 01:45 GM +7 RSS

Trường tiểu học phải trả lại 250 triệu đồng thu trái tuyến

Xác định khoản thu trái tuyến của trường tiểu học ở TP Thanh Hóa là sai quy định, cơ quan chức năng yêu cầu trả lại cho phụ huynh.

Đầu năm học, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) thu của mỗi phụ huynh học sinh trái tuyến 1-2 triệu đồng. Số tiền này được Ban giám hiệu giải thích nhằm bổ sung xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Cha mẹ đóng tiền sẽ được ghi tên trong ‘sổ vàng’ do trường tự nghĩ ra.

truong-tieu-hoc-phai-tra-lai-250-trieu-dong-thu-trai-tuyen

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi buộc phải trả khoản thu trái tuyến cho phụ huynh. Ảnh: Lam Sơn.

Trước phản ứng của một số phụ huynh, xác định khoản thu là không đúng quy định, hội đồng nhà trường đã họp, sau đó thống nhất trả lại tiền vào ngày 10/10.

Năm ngoái, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cũng thu khoản này được khoảng trên 100 triệu đồng và được quyết toán chi hết vào cơ sở vật chất.

Ngoài ra, năm học 2017-2018, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi còn thu tiền may đồng phục học sinh (áo 85.000 đồng; váy hoặc quần soóc 110.000 đồng), thu tiền mua vở ôly, thu một triệu đồng "tạm ứng" trên mỗi học sinh lớp 1 để chi trả tiền sửa sang lớp học, đồ dùng giảng dạy... Những khoản này đều sai quy định, nhưng phụ huynh đề nghị không trả lại mà trừ sang các khoản thu khác. Nhà trường cam kết, năm học tới sẽ không thu những khoản này.

Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa, cho biết qua kiểm tra, các khoản thu tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đều có hóa đơn sổ sách minh bạch.

Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhiều năm nay nên phụ huynh ở địa bàn lân cận phường Ngọc Trạo đều muốn cho con về đây học.

(Giadinhvatreem.com.vn theo Vnexpress.net)

Ý kiến bạn đọc (0)