© Copyright 2014 Gia đình và trẻ em

Tìm kiếm các bài viết, lĩnh vực bạn quan tâm

Chủ nhật, 24/09/2017 | 06:36 GM +7 RSS

Con mới học lớp 1, mẹ đã hoang mang

Lịch trình một ngày tiêu biểu của con như sau: 6h15 dậy, 7h đi học, 17h30 về đến nhà, 19h ăn tối, 20h dọn dẹp tắm rửa, 21h học xong...

Hiệu trưởng đại học nói khó cấm giảng viên 'chạy sô' dạy thêm

Nhiều đại học thiếu giảng viên trình độ cao nên ông Võ Văn Sen cho rằng không thể cấm nhân sự của trường mình dạy thêm bên ngoài.

Tâm sự gây 'bão" của thầy giáo 16 năm dạy học viết đơn xin ra khỏi biên chế

"Nghề này bạc bẽo quá, sự tôn trọng đối với nghề chẳng còn nữa nên tôi xin ra khỏi biên chế giáo dục không chút nuối tiếc. Tôi nghĩ rằng, nếu mình là người có năng lực, chẳng việc gì phải bám lấy hai từ “biên chế” mà đày đọa bản thân"...

49 hiệu trưởng họp sau vụ cô giáo đánh tím chân học sinh

Lãnh đạo quận Ba Đình yêu cầu tất cả hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS công lập nhắc nhở giáo viên chấp hành đúng nội quy của ngành.

Tạm đình chỉ nữ giáo viên đánh 11 học sinh ở Hà Nội

Giáo viên đánh học sinh cho biết, không hiểu tại sao lúc đó lại có thể hành động như vậy.

Cô gái Việt đi 14 quốc gia với ước mơ thay đổi giáo dục

Tự nguyện ở trại tị nạn nước ngoài, đến những vùng xung đột Hồi giáo, ước mơ góp phần phát triển giáo dục của Tường Vy ngày càng lớn.

Những người thầy ở Sài Gòn vượt biển dạy học

Để học sinh không phải vào đất liền, các thầy cô trường THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) hàng ngày vượt biển mang kiến thức đến cho các em.

Ngân hàng thế giới đánh giá cao mô hình VNEN ở Việt Nam

WB đánh giá, học sinh của VNEN có sự phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc "tốt hơn" các em học trường truyền thống. 

Thầy giáo khuyến khích sinh viên vay tiền để học

"Cứ vay, cứ làm để trả và học cho xứng đáng đồng tiền bỏ ra. Đừng ngủ gục, cũng đừng đến lớp nếu không muốn học", thầy Thanh Long viết.

Phản đối sáp nhập trường, phụ huynh đưa con đến điểm học cũ

Cho rằng việc sáp nhập trường là không cần thiết, gây khó cho học sinh, phụ huynh ở Quảng Nam không cho con đến trường mới học.

Hiệu trưởng xin nghỉ việc khi được điều động về sở làm lãnh đạo

Hơn nửa tháng được ngành giáo dục điều động về làm lãnh đạo phòng, thầy giáo ở Kiên Giang xin trả lại quyết định kèm đơn xin nghỉ việc.

Đưa nội dung quyền con người vào trường học

Học sinh từ mẫu giáo đến đại học sẽ được học về bình đẳng, tôn trọng sự khác biệt, quyền công dân theo pháp luật Việt Nam và quốc tế.

8 kiểu giáo viên học sinh sẽ gặp ở trường

Mỗi giáo viên đều có đặc điểm, phong cách dạy riêng khiến học sinh nhớ mãi. Hãy xem bạn đã gặp 8 hình mẫu giáo viên dưới đây chưa.

Oxford và Cambridge lần đầu cùng thống trị bảng xếp hạng đại học thế giới

Hai cơ sở giáo dục danh giá của Anh chiếm hai vị trí cao nhất bảng xếp hạng Times Higher Education lần đầu tiên trong 14 năm. 

Hệ thống trường nghề và cao đẳng thời Pháp thuộc

Để có nhân sự nhằm đẩy mạnh khai thác thuộc địa ở Việt Nam, Pháp xây dựng hệ thống trường nghề và cao đẳng với đủ ngành nghề. 

15 điều của giáo dục Phần Lan khiến thế giới ngưỡng mộ

Học sinh Phần Lan luôn nằm trong tốp đầu thế giới, dù chỉ dành tối đa 30 phút cho bài tập về nhà mỗi ngày. 

“Chạy việc” khó, nhiều giáo viên “mai phục” dạy hợp đồng mãi không được biên chế

“Ở địa phương “chạy việc” rất khó, nhiều giáo viên “mai phục” dạy hợp đồng mãi không được vào biên chế là câu chuyện có thật”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay.

Bộ Giáo dục sửa đề án ngoại ngữ 2020

Đề án dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2008-2020 từng bị nhiều tai tiếng đã được Bộ Giáo dục sửa đổi, trình Thủ tướng ban hành.

Cô gái Việt Nam đầu tiên giành học bổng của OPEC

Trong vài nghìn ứng viên từ 140 quốc gia, chỉ 5-10 người được nhận học bổng OFID của Quỹ phát triển quốc tế OPEC và Phương nằm trong số đó.

Từ 2018 ngành sư phạm có điểm sàn riêng

Năm 2018 không còn điểm sàn xét tuyển đại học, nhưng để đảm bảo chất lượng đầu vào ngành sư phạm, Bộ Giáo dục sẽ quy định riêng.

Bộ Giáo dục sẽ giảm mạnh chỉ tiêu đào tạo sư phạm năm tới

Ngoài việc giảm mạnh chỉ tiêu sư phạm, về lâu dài Bộ Giáo dục sẽ quy hoạch mạng lưới, lựa chọn 8-10 trường chất lượng cao đào tạo giáo viên.

Cao đẳng mỏi cổ ngóng thí sinh

Trong khi hàng trăm trường ĐH còn tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu thì hệ cao đẳng (CĐ) lại càng lao đao vì thiếu nguồn tuyển.

Hàng chục nghìn cử nhân sư phạm thất nghiệp

Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, sau ba năm không xin được việc, Trang học liên thông lên đại học và giờ chấp nhận ở nhà bốc thuốc đông y.

Học sinh lớp 1 mếu máo, bỡ ngỡ ngày đầu tựu trường

Sáng nay (14-8), hơn một triệu học sinh (HS) từ tiểu học đến THPT tại TP.HCM bắt đầu tựu trường đón năm học mới 2017-2018.

Du học sinh tiết lộ những góc khuất khi học ở Mỹ

Trung tâm tư vấn du học Mỹ không phải là cứu cánh cho du học sinh, bộ hồ sơ ấn tượng không nằm ở bảng thành tích dày đặc...

Video

Giảng viên trẻ trường báo giành học bổng của chính phủ Anh

Những trải nghiệm sau mỗi chuyến giao lưu quốc tế là nền tảng giúp Phan Khánh Hà thuyết phục được Chính phủ Anh trao học bổng Chevening.